Cắt mí hỏng có sửa được không?
logo thẩm mỹ viện bác sĩ nhân

Cắt mí hỏng có sửa được không?

Theo các bác sĩ tại TMV Bs Nhân để trả lời câu hỏi về vấn đề cắt mí hỏng, THỜI GIAN và KỸ THUẬT CHUYÊN MÔN CAO chính là 2 yếu tố quyết định thời điểm “chín muồi” cho lần phẫu thuật thứ hai. Cắt mí ngày nay cũng chỉ là cuộc phẫu thuật nhỏ, đơn giản, nhanh chóng cho kết quả, tuy nhiên, có một số spa, thẫm mĩ viện chui không đảm bảo an toàn cho khách hàng khiến nhiều chị em muốn thay đổi mắt cho mình luôn e dè. 

cắt mí

Cắt mí bị hỏng và những hệ lụy khôn lường  

Phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt từ lâu đã là trào lưu thịnh hành từ Hàn Quốc, Thái Lan và dần được đón nhận rộng rãi tại Việt Nam. Theo dòng chảy xu hướng, các cơ sở thẩm mỹ, Spa cỏ “mọc lên” nhiều vô kể với các chiêu trò quảng cáo “màu hồng” nhằm thu hút khách hàng.

Không những không cải thiện được nhược điểm nếp mí trước đó mà cuộc phẫu thuật còn để lại những hệ lụy khôn lường: Mí mắt bị giật liên tục, mắt không nhắm mở được bình thường, đứt cơ nâng mi, sẹo co rút chồng chéo,..

Mí mắt trên / dưới bị tổn thương nghiêm trọng

Là 1 trong những trường hợp mí hỏng đặc biệt nặng, chị T.H (45 tuổi – Nam Định) chia sẻ với Thẩm mĩ viện Bác sĩ Nhân chị đã từng phẫu thuật cắt mí mắt tại 1 cơ sở Spa theo lời giới thiệu của người quen.

Ngay sau phẫu thuật, chị thấy mí mắt mình bị sưng nề, tụ máu, mắt mờ và không mở lên được như bình thường.

Sau 3 tháng chị tìm đến Thẩm mĩ viện Bác sĩ Nhân với tình trạng mí mắt hỏng nặng, cân cơ nâng mi trên dưới đều bị ảnh hưởng.

Nếp mí có biểu hiện tổ chức xơ sẹo dày dính, chồng chéo lên nhau gây sụp mí, ảnh hưởng tính thẩm mỹ nặng nề và để lâu có thể dẫn tới các bệnh lý liên quan giác mạc.

Cắt mí hỏng có sửa lại được không? – Bác sĩ chia sẻ 

Cần phải khẳng định cắt mí chỉ là 1 thủ thuật tiểu phẫu nhưng đòi hỏi trình độ tay nghề bác sĩ phải dày dặn kinh nghiệm. Do đó, phẫu thuật cắt sửa mí được xem là 1 thách thức lớn đối với tất cả ekip bác sĩ tuy nhiên hoàn toàn có thể thực hiện được!

Thạc sĩ, bác sĩ Dũng –Thẩm mĩ viện Bác sĩ Nhân nhận định, để 1 ca sửa mí đạt được kết quả tốt nhất phải đảm bảo 2 yếu tố quan trọng:

1- Thứ nhất, kĩ thuật và tay nghề chuyên môn của bác sĩ phải hiểu rõ về cấu trúc giải phẫu mắt. 

Thông thường, cắt mí hỏng có sửa lại được không phụ thuộc rất lớn vào kĩ thuật bóc tách khối xơ sẹo dày dính trước đó, khôi phục cân cơ nâng mi về vị trí ban đầu.

Nếu bác sĩ không thật sự am hiểu về cấu trúc giải phẫu mắt sẽ có thể gặp sai phạm trong quá trình thực hiện, dẫn tới những biến chứng khôn lường hơn.

Nếu đôi mắt không khỏe mạnh thì mọi vẻ đẹp đều là vô nghĩa!

2- Thứ hai, thời điểm cắt sửa mí mắt 

Sau lần cắt mí mắt đầu, để tổ chức xơ sẹo ổn định cần thời gian ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, tùy vào đánh giá tình trạng thực tế mà thời gian có thể rút ngắn hơn nhằm “cứu vãn” nếp mí đã bị can thiệp quá sâu. Thời điểm quyết định can thiệp “dao kéo” lần 2 sẽ do bác sĩ chuyên môn quyết định để đáp ứng phù hợp nhất với hiện trạng của khách hàng.

Thậm chí, trong 1 số trường hợp phẫu thuật thẫm mĩ cắt sửa mí càng kéo dài thời gian càng gây những cản trở, khó khăn lớn cho bác sĩ

Hồi sinh mí lỗi – Thẩm mỹ hay sức khỏe quan trọng nhất?

Một trong những tiêu chí quan trọng đề ra cho đội ngũ bác sĩ Hồi sinh mí lỗi của Thẩm mĩ viện Bác sĩ Nhân là đặt sức khỏe khách hàng lên hàng đầu, đưa chức năng vận động mí mắt về bình thường.

Tuy nhiên, với bất cứ ca phẫu thuật cắt mí nào kể cả làm mới hay sửa lại, bác sĩ đều cố gắng “tái tạo” nếp mí mới phù hợp nhất cho bạn dựa trên tỷ lệ Nhân Trắc Học của mỗi người.

Nhiều trường hợp phẫu thuật lại sau cắt mí hỏng đều đạt được cả 2 mục đích là thẩm mĩ và sức khỏe. Nhưng trường hợp mí đã can thiệp quá sâu, phức tạp thì buộc phải đánh đổi sức khỏe lên hàng đầu, thẩm mĩ chỉ là thứ yếu

Tìm hiểu thêm

Trên đây là những thông tin cơ bản về cắt mí hỏng có sửa được không?. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn hãy liên hệ Hotline hoặc đến trực tiếp Thẩm mỹ viện Bs.Nhân để được tư vấn và giải đáp chi tiết.

Dưới đây là những thông tin của các bác sĩ:

Bác sĩ Nguyễn Hiền Nhân chứng chỉ hành nghề: 004447/BYT-CCHN

Bác sĩ Nguyễn Minh Dũng chứng chỉ hành nghề: 003792/BYT-CCHN

CHỨNG NHẬN Bộ Y Tế Sở Y Tế Đà Nẵng
DỊCH VỤ NỔI BẬT
Nâng mũi bán cấu trúc
Nâng ngực 3D thẩm mỹ
Cắt mí mini deep
Độn cằm Vline
Trẻ hóa da
Thẩm mỹ vóc dáng
Tạo môi trái tim
Xóa xăm
Tạo má lúm đồng tiền
HÌNH ẢNH THỰC TẾ
thẩm mỹ viện đà nẵngthẩm mỹ viện đà nẵngthẩm mỹ viện đà nẵngthẩm mỹ viện đà nẵngthẩm mỹ viện đà nẵng
ƯU ĐÃI
bác sĩ dũng thẩm mỹbacsidung.vn
Gọi điện Messenger Lên đầu Facebook BS Dũng