Nâng mũi loạn giá, mập mờ phương pháp trong phẫu thuật...? - Thẩm mỹ viện BS NHÂN
logo thẩm mỹ viện bác sĩ nhân

Nâng mũi loạn giá, mập mờ phương pháp trong phẫu thuật…?

Nâng mũi trong ngành thẩm mỹ ở Việt Nam đã và đang phát triển rất nhanh chóng, hàng ngàn thẩm mỹ viện, trung tâm làm đẹp đã ra đời phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Chính vì vậy mà sự cạnh tranh trong ngành đang diễn ra rất khốc liệt dẫn đến nhiều hệ lụy mà người gánh chịu lại là những khách hàng chưa thật sự hiểu rõ về thẩm mỹ.

“Treo đầu dê bán thịt chó” trong nâng mũi

nâng mũi

Nâng mũi tại các spa nhỏ dể mang biến chứn

Đây là điều dễ dàng nhìn thấy nhất trong nâng mũi, thường diễn ra ở những cơ sở nhỏ không đủ điều kiện hoạt động và không có giấy phép hoạt động phẫu thuật.

Khách hàng thường  sẽ được tư vấn gói “nâng mũi bán cấu trúc hoặc cấu trúc” tức là có dùng sụn tai để bảo vệ đầu mũi, có can thiệp vào đầu mũi, trụ mũi, cánh mũi để tạo nên dáng mũi phù hợp nhất với khuôn mặt. Đây là 1 trong những phương pháp nâng mũi đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao của bác sĩ, nhiều năm kinh nghiệm mới có thể làm được. Tuy nhiên các cơ sở nhỏ vẫn lừa dối khách hàng là có khả năng làm được những phương pháp này (dù thực tế là không biết kỹ thuật thực hiện)

Thực tế, các cơ sở nhỏ chỉ thực hiện phương pháp “nâng mũi đơn thuần”, tức là chỉ dùng sụn nhân tạo gắn vào mũi và khâu lại, không hề có những kỹ thuật cao như đã nói ở trên. Hậu quả là khách hàng nghĩ mình đang làm phương pháp tốt nhất để tạo dáng mũi, nhưng thật ra là đang làm phương pháp nâng mũi thông thường nhất; và phương pháp này chắc chắn 1 đến 2 năm sau khách hàng phải làm lại mũi vì sụn nhân tạo sẽ lộ ra, nguy cơ đâm lủng đầu mũi.

Đã có rất nhiều khách hàng phải đến các bệnh viện, thẩm mỹ viện uy tín để khắc phục sự cố này. Điển hình là trường hợp bạn nữ Lan Phương ở Đà Nẵng; bạn đã thực hiện nâng mũi tại 1 cơ sở nhỏ với phương pháp bán cấu trúc (nhưng thực ra là được làm đơn thuần), chỉ 6 tháng sau, đầu mũi của bạn đã bị sụn nhân tạo tụt xuống gây sưng đỏ đầu mũi và có nguy cơ chọc thủng, lúc này bạn mới đến TMV uy tín khác  để thực hiện rút ngay sụn ra (nếu không sẽ bị viêm và hư đầu mũi)….Lan Phương sau đó chia sẻ rằng thật sự đã quá sai lầm khi chọn cơ sở không đủ điều kiện và người thực hiện không đủ chuyên môn làm mũi cho mình, rất may do phát hiện kịp thời nên đã không gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Đến loạn giá khi báo giá cho khách hàng.

1 ca nâng mũi bán cấu trúc hoặc cấu trúc chi phí tối thiểu phải từ 20 triệu, vì vật liệu thuốc men trong quá trình mổ rất nhiều. Tuy nhiên các cơ sở nhỏ thường báo giá chỉ 7 triệu, thậm chí có nơi chỉ có 4 triệu… Đó là vì họ đã làm phương pháp nâng mũi đơn thuần (và đã lừa dối khách hàng là làm nâng mũi bán cấu trúc, cấu trúc)

Khách hàng khi tham khảo nhiều nơi về giá và phương pháp, vô tình rơi và mê hồn trận báo giá, không biết đâu là đúng, do đó khách hàng chọn lựa theo giá sẽ đến các cơ sở nhỏ, và chắc chắn từ 1 – 2 năm sau sẽ phải đến các thẩm mỹ viện uy tín để giải quyết vấn đề tụt sụn mũi, bóng đỏ đầu mũi. Chính vì vậy mà nhiều khách hàng đã phải gánh chịu hậu quả của việc làm sai phương pháp dẫn đến hư hỏng mũi, tâm lý lo lắng và sợ phẫu thuật thẩm mỹ sửa lại (mà thật ra cũng 1 phần lỗi của khách hàng khi không tìm hiểu đủ sâu về nâng mũi, về cơ sở làm đẹp)

Ngoài ra, các thẩm mỹ viện uy tín cũng bị vạ lây vì khi làm đúng giá và đúng phương pháp tốt nhất để mang lại dáng mũi đẹp nhất cho khách thì lại bị khách hàng nghỉ là lấy giá quá cao trong nâng mũi…, và để giải quyết vấn đề này thì phải có nhiều bài báo thông tin giúp nâng cao sự hiểu biết của khách hàng trong nâng mũi cũng như các sở ban ngành phối hợp kiểm tra các cơ sở không đủ chất lượng thực hiện thẩm mỹ…  

Lời khuyên dành cho khách hàng nâng mũi

Khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ về cơ sở làm đẹp, phải có giấy phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ và phải có bác sĩ chuyên môn thực hiện (chứ không phải là điều dưỡng, kỹ thuật viên). 

Tiếp theo là hãy tìm hiểu rõ phương pháp nâng mũi mình sẽ thực hiện, tránh trường hợp bị lừa dối về phương pháp thực hiện. 

Cuối cùng phải cân nhắc về giá, giá luôn đi đôi với chất lượng và tay nghề bác sĩ, nếu chỉ từ 4-10 triệu, chắc chắn đó là phương pháp nâng mũi đơn thuần (mà sau này 1-2 năm phải làm lại vì lộ sống mũi); đây là phương pháp mà hầu như…không còn thẩm mỹ viện uy tín nào làm, vì họ luôn khuyên khách hàng nên làm phương pháp tốt hơn để tránh phải làm mũi lại…

Lời kết cho những ai đang băn khoăn lựa chọn nơi nâng mũi là: tiền nào của nấy, một khi đã can thiệp vào cơ thể thì nên lựa chọn dịch vụ tốt nhất, vì đó là làm cho cả đời, đừng vì chút rẻ hơn về giá mà làm đi làm lại nhiều lần vừa tốn nhiều tiền hơn mà còn gây ảnh hưởng đến tâm lý sau này.

Bài nên đọc khác: CẮT MÍ GIÁ RẺ VÀ NHỮNG HẬU QUẢ ĐÁNG BÁO ĐỘNG

Xem thêm dịch vụ uy tín tại thẩm mỹ viện Bs Nhân

 

 

 

CHỨNG NHẬN Bộ Y Tế Sở Y Tế Đà Nẵng
DỊCH VỤ NỔI BẬT
Nâng mũi bán cấu trúc
Nâng ngực 3D thẩm mỹ
Cắt mí mini deep
Độn cằm Vline
Trẻ hóa da
Thẩm mỹ vóc dáng
Tạo môi trái tim
Xóa xăm
Tạo má lúm đồng tiền
HÌNH ẢNH THỰC TẾ
thẩm mỹ viện đà nẵngthẩm mỹ viện đà nẵngthẩm mỹ viện đà nẵngthẩm mỹ viện đà nẵngthẩm mỹ viện đà nẵng
ƯU ĐÃI
bác sĩ dũng thẩm mỹbacsidung.vn
Gọi điện Messenger Lên đầu Facebook BS Dũng