Bật mí 3 bí mật về phẫu thuật thẩm mỹ - Thẩm mỹ viện BS NHÂN
logo thẩm mỹ viện bác sĩ nhân

Bật mí 3 bí mật về phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ để có được vẻ đẹp hoàn hảo là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người. Nhưng là một hình thức phẫu thuật nên nhiều người muốn lựa chọn giải pháp này nhưng còn e ngại! Bài viết này sẽ giúp giải đáp những băn khoăn thường gặp nhất về phẫu thuật thẩm mỹ giúp chị em thêm tự tin trước khi quyết định nâng tầm nhan sắc.

  1. Phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Mắt là vùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương, nên tôi muốn biết những biến chứng xảy ra khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt? Tôi rất sợ bị đau khi gây mê, có thể cho tôi biết về phương pháp gây mê đối với hình thức phẫu thuật thẩm mỹ này?

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt là can thiệp ngoại khoa đơn giản hơn so với các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác. Dù đơn giản song cũng không loại trừ những biến chứng có thể xảy ra, mặc dù rất hiếm như: Nhiễm trùng vết mổ hay chân chỉ khâu, sẹo bất thường trên mi mắt.

Các phương pháp gây mê – gây tê thường dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ mắt bao gồm gây tê tại chỗ, nghĩa là tiêm thuốc tê vào mi mắt để đảm bảo không đau khi phẫu thuật; Gây mê toàn thân cổ điển. Gây tê hay gây mê đều cần thử thuốc trước để tránh tình trạng sốc phản vệ. Mặc dù sốc phản vệ ít khi xảy ra nhưng khi bệnh nhân gặp phải mà không được xử lý kịp tời có thể dẫn tới tử vong.

Phẫu thuật thẩm mỹ

2. Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi

Tôi khó hình dung tại sao có thể biến một cái mũi tẹt hay một cái đầu mũi cà chua trở thành một chiếc mũi xinh xắn, hài hòa với khuôn mặt mà không để lại vết gì? Bao nhiêu tuổi có thể làm phẫu thuật thẩm mỹ mũi?

Nguyên tắc của phẫu thuật nâng mũi là đưa một loại chất liệu mà cơ thể chấp nhận (sụn tự thân, sụn nhân tạo, xương nhân tạo…) đặt ở phía trên xương mũi qua một đường rạch da rất nhỏ ở lỗ mũi. Nhờ khối chất liệu này mà chiều cao của toàn bộ mũi được nâng lên một cách thích hợp. Chính vì vậy không nhìn thấy vết sẹo sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Trong trường hợp đầu mũi to, các đường rạch da để cắt bớt phần da thừa sẽ được dấu ở chân cánh mũi, nhờ đó vẫn có thể thu gọn đầu mũi mà không để lại những sẹo xấu quá lộ liễu. Có thể tạo hình mũi cho cả phụ nữ và nam giới. Phẫu thuật nâng mũi hay thu gọn đầu mũi chỉ nên tiến hành sau 18 tuổi.

3. Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực

Tôi rất muốn nâng ngực và đang đứng trước hai lựa chọn: túi độn silicone và túi độn bằng nước muối sinh lí. Có thể cho tôi biết rõ hơn về hai loại túi độn này?

Túi độn silicone có thể hạn chế sự xuất hiện của các nếp gấp ở túi độn và trên da sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, loại bỏ nguy cơ bị xẹp túi độn sau phẫu thuật thẩm mỹ, đem lại trạng thái đặc gần giống với ngực tự nhiên. Chất keo cứng không lan ra các mô xung quanh trong trường hợp rò túi độn, nhưng đem lại cảm giác nặng hơn so với túi nước muối sinh lí.

Túi nước muối sinh lí có thể bơm vào túi độn trước hoặc trong khi phẫu thuật. Được cơ thể hấp thụ một cách tự nhiên trong trường hợp rò túi độn ngực và ít khi bị cứng.

Ngoài ra, các túi độn ngực hiện nay còn có thể có thêm thành phần Structured Ideal implants. Thành phần này cũng tương tự như nước muối nhưng cấu trúc bên trong của thành phần này sẽ khiến chúng trông tự nhiên hơn.

Tuy nhiên về mặt khoa học chưa thể có một chất liệu nhân tạo nào là hoàn hảo và an toàn tuyệt đối về sinh học khi cấy ghép vào cơ thể. Hơn nữa, việc cấy ghép được thực hiện bằng kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ nên cũng tiềm ẩn những nguy cơ cho cơ thể như các phẫu thuật thẩm mỹ ngoại khoa khác.

Trên đây là 3 bí mật về phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn hãy liên hệ Hotline hoặc đến trực tiếp Thẩm mỹ viện Bs.Nhân để được tư vấn và giải đáp chi tiết.

Dưới đây là những thông tin của các bác sĩ:

Bác sĩ Nguyễn Hiền Nhân chứng chỉ hành nghề: 004447/BYT-CCHN

Bác sĩ Nguyễn Minh Dũng chứng chỉ hành nghề: 003792/BYT-CCHN

 

CHỨNG NHẬN Bộ Y Tế Sở Y Tế Đà Nẵng
DỊCH VỤ NỔI BẬT
Nâng mũi bán cấu trúc
Nâng ngực 3D thẩm mỹ
Cắt mí mini deep
Độn cằm Vline
Trẻ hóa da
Thẩm mỹ vóc dáng
Tạo môi trái tim
Xóa xăm
Tạo má lúm đồng tiền
HÌNH ẢNH THỰC TẾ
thẩm mỹ viện đà nẵngthẩm mỹ viện đà nẵngthẩm mỹ viện đà nẵngthẩm mỹ viện đà nẵngthẩm mỹ viện đà nẵng
ƯU ĐÃI
bác sĩ dũng thẩm mỹbacsidung.vn
Gọi điện Messenger Lên đầu Facebook BS Dũng